Hướng dẫn cách hủy dịch vụ 3G của viettel đơn giản nhất

Dịch vụ 3G có thể mang đến cho người dùng với những tiện ích trong công việc và cả cuộc sống. Tuy nhiên một số gói cước lại có phí phát sinh sau khi hết data và tất cả đều có tính gia hạn tự động. Với trường hợp bạn không còn nhu cầu sử dụng tiếp, khosim.com sẽ đánh tan sự lo lắng về việc gia hạn tự động khi đến chu kỳ gói cước. Vậy bạn đã biết gì về cách huỷ dịch vụ 3G của viettel chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và tham khảo hướng dẫn chi tiết gồm những bước nào nhé!

Cách hủy dịch vụ 3G của viettel , huỷ các gói cước 3G đơn giản nhất

Quá trình sử dụng và nhu cầu mobile internet của người dùng sẽ ngày càng tăng cao thì chắc chắn các gói cước 3G mà khách hàng đang sử dụng sẽ không còn thích hợp nữa. Dù cho lợi ích đến từ cái gói cước 3G Viettel là vô cùng tuyệt vời. 

Cùng tham khảo những cách huỷ gói cước 3G tiện lợi nhất
Cùng tham khảo những cách huỷ gói cước 3G tiện lợi nhất

Cách hủy dịch vụ 3G của viettel là cú pháp quan trọng mà mỗi khách hàng cần phải nắm thật chính xác. Do đó, để nhanh chóng chuyển đổi sang một gói cước phù hợp hơn, các thao tác mọi người cần thực hiện sẽ được hướng dẫn với nội dung sau đây:

Huỷ bằng cách sử dụng tin nhắn

Bạn không cần phải nhớ đến tên gói cước 3G Viettel đang được sử dụng, chỉ cần nhớ 2 bước thao tác hủy 3G hoàn toàn không tốn thêm phí theo hai bước sau đây:

  • Soạn tin nhắn với cú pháp: HUY gửi đến tổng đài 191.
  • Sau đó, tổng đài sẽ gửi lại phản hồi với nội dung là yêu cầu xác nhận việc muốn hủy gói cước 3G đang sử dụng, nếu đồng ý bạn soạn tiếp tin nhắn: Y gửi đến tổng đài 191.

Thực hiện đầy đủ và chính xác với hai bước trên là bạn đã thành công. Sau khi hoàn thành, hệ thống sẽ tự gửi tin nhắn xác nhận thao tác hủy dịch vụ 3G Viettel đã hoàn tất.

Cách hủy dịch vụ 3G của viettel bằng tin nhắn
Cách hủy dịch vụ 3G của viettel bằng tin nhắn

Lưu ý, với gói cước bao gồm tích hợp cả gọi thoại và tin nhắn thì bạn cần nhắn thêm tên gói cước để có thể huỷ 3G thành công như sau:  HUY tên-gói-cước gửi đến 191

Huỷ gói cước bằng mã USSD

Ngoài cách nhắn tin bằng cú pháp qua tổng đài 191, nhà mạng còn cho phép thuê bao thực hiện hủy gói cước thông qua mã USSD. Cách thực hiện như sau:

Bấm phím *098#OK để có thể truy cập các danh mục tùy chọn có sẵn trên hệ thống của Viettel. Tiếp theo hệ thống sẽ gửi cho bạn một loại các thông tin để chọn lựa. Nhấp vào “Kiem tra, huy goi >> Goi Mobile Internet dang dung >> Huy goi” chọn gửi và bấm xác nhận đã hoàn thành hủy gói cước Mobile Internet 3G đang sử dụng.

Tính năng huỷ dịch vụ 3G qua *098#OK
Tính năng huỷ dịch vụ 3G qua *098#OK

Cách hủy dịch vụ 3G của viettel bằng app My Viettel

Viettel là một ứng dụng vô cùng tiện ích dành cho người dùng, Nó có thể dễ dàng quản lý các thông tin cá nhân bao gồm đăng ký thông tin chính chủ, kiểm soát data và các gói cước 3G 4G đang được khách hàng sử dụng. Để có thể hủy gói cước 3G Viettel qua ứng dụng này, tiến hành lần lượt theo từng bước sau đây:

Đầu tiên, nếu chưa tải My Viettel, vào CH Play (đối với người sử dụng hệ điều hành Android) hoặc App Store (ngồi sử dụng hệ điều hành iOS) tìm kiếm và cài đặt app về máy. Hoặc có thể bỏ qua bước này nếu đã cài đặt ứng dụng trước đó.

Sau khi đã đăng ký hoặc đăng nhập thành công vào ứng dụng. Tại màn hình chính nhấp chọn vào “Chi Tiết >> Data Chính >> Huỷ Gói” việc cuối cùng chính là xác nhận thao tác là đã thành công.

Có cho mình app My Viettel bạn còn có thể huỷ gói cước 3G nhanh chóng
Có cho mình app My Viettel bạn còn có thể huỷ gói cước 3G nhanh chóng

Huỷ gói cước bằng cách gọi đến tổng đài 198

Sau khi tham khảo những bước hướng dẫn ở trên, bạn chưa tìm được cách hủy dịch vụ 3G của viettel đang xài hoặc với trường hợp sử dụng cùng lúc nhiều gói cước thì hãy gọi đến tổng đài 198 để nhờ nhân viên hướng dẫn cách hủy nhé. Nhân viên hỗ trợ đôi lúc có thể thay bạn huỷ gói cước 3G đang sử dụng một cách an toàn và nhanh chóng hơn đấy!

Tổng đài dịch vụ Viettel cũng có thể hỗ trợ bạn cách hủy gói cước Mobile Internet
Tổng đài dịch vụ Viettel cũng có thể hỗ trợ bạn cách hủy gói cước Mobile Internet

Một vài thông tin đáng lưu ý khi tiến hành hủy gói cước 3G

  • Trước khi hủy gói cước 3G, bạn nên kiểm tra dung lượng và thời gian sử dụng còn lại vì khi hủy gói thành công bạn sẽ không thể nào hồi phục lại được
  • Sau khi thành công hủy gói cước, bạn hoàn toàn có thể đăng ký hoặc sử dụng một gói cước khác khi có nhu cầu trong tương lai
  • Bạn không phải tốn bất kỳ chi phí nào để có thể hủy gói cước 3G, bao gồm tin nhắn và các thao tác đều miễn phí
  • Khi hủy thành công sẽ có SMS tổng đài thông báo đến số điện thoại của bạn.
  • Nếu vẫn tiếp tục truy cập mạng Mobile Internet sau khi hủy gói cước, hệ thống sẽ tính cước phí phát sinh theo quy định hiện hành.
  • Sau khi hủy gói cước Viettel sẽ trả thuê bao về mặc định. Phải dùng bao nhiêu thì sẽ trừ tiền bấy nhiêu nên bạn thấy nhớ tắt dữ liệu di động và chuyển sang dùng wifi để không bị trừ tài khoản chính do truy cập internet.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết và dễ thực hiện nhất về cách huỷ dịch vụ 3G của viettel do khosim.com tổng hợp lại dành cho bạn. Chúc bạn có thể thực hiện thành công và luôn quản lý tốt tài khoản của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *