Mách bạn cách lấy lại danh bạ trên sim chi tiết nhất

Hiện nay, người người nhà nhà đều sử dụng điện thoại, chúng trở thành món đồ không thể thiếu đối với con người. Chúng giúp chúng ta liên lạc với bạn bè, người thân và cũng như trong công việc. Sự phát minh ra điện thoại được coi là một trong những sự kiện vĩ đại mang con người đến gần hơn với công cuộc phát triển của khoa học kỹ thuật. Một chiếc sim số cũng là vật quan trọng không hề kém cạnh, nếu như bạn lỡ tay đánh mất những số điện thoại đã lưu trên sim của mình. Thì có những biện pháp nào có thể thực hiện cách lấy lại danh bạ trên sim không? 

Cách lấy lại danh bạ trên sim trên điện thoại Android

Như các bạn đã biết, một thành phần không thể thiếu trong quá trình thực hiện chức năng nghe gọi và nhắn tin của chiếc điện thoại chính là danh bạ. Không ai trong số chúng ta có thể chịu đựng được việc lỡ như một ngày mất hết các số điện thoại liên lạc đã được lưu lại. Sự cố này dẫn đến rất nhiều kết quả khó lường. Ngay sau đây, khosim.com sẽ hướng dẫn cách lấy lại danh bạ trên sim theo cách dễ hiểu và dễ thực hiện nhất.

Lưu ý, với cách làm này, điều kiện tiên quyết là chiếc điện thoại Android của bạn đã được đồng bộ hóa với tài khoản Google. Để thực hiện việc lấy lại danh bạ, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị cho mình một chiếc laptop hoặc tablet để có thể đăng nhập vào tài khoản Google. Sử dụng các trình duyệt như Firefox, Chrome hoặc Cốc Cốc,.. 

Truy cập vào website Gmail. Ngay tại màn hình trang web, bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail đã được sử dụng trên điện thoại có hệ điều hành là Android để có thể đồng bộ hóa và sao lưu dữ liệu trên hệ thống driver của Google. Sau đó, chọn “Gmail >> Danh bạ (Contacts)” như hình phía dưới. Lúc này, một trang mới mang tên “Google Danh bạ (Contacts)” sẽ được mở ra.

Đăng nhập Gmail >> Danh bạ
Đăng nhập Gmail >> Danh bạ

Bước 2: Tiếp theo,chọn vào tab “Thêm >> Hoàn tác thay đổi”. Mục này sẽ hoàn tác lại toàn bộ những thay đổi mà bạn đã thực hiện, đồng thời giúp lấy lại được toàn bộ số liên lạc đã xóa trên sim, nếu số điện thoại của bạn đã được đồng bộ lên hệ thống lưu trữ và backup của Google.

Chọn "Hoàn tác thay đổi" để chuẩn bị lấy lại danh bạ
Chọn “Hoàn tác thay đổi” để chuẩn bị lấy lại danh bạ

Bước 3: Tại giao diện “Hoàn tác thay đổi” hệ thống cho phép bạn thực hiện hoàn tác những thay đổi về danh sách liên hệ hoặc bất kỳ trạng thái nào trong vòng 30 ngày. Nếu có thắc mắc, click vào tìm hiểu thêm để có thể hiểu rõ hơn về chức năng này của Google. Nếu đã đồng bộ danh bạ lên đây, tại chức năng “Hoàn tác” hệ thống cho phép bạn lựa chọn mốc thời gian để thay đổi như sau: 10 phút trước, 1 giờ trước, hôm qua, và một tuần trước hoặc tùy chỉnh. 

Hãy chọn thời gian hoàn lại phù hợp và bấm xác nhận
Hãy chọn thời gian hoàn lại phù hợp và bấm xác nhận

Bước 4: Có khi đã thực hiện thành công ba bước trên, mở điện thoại và truy cập vào “Cài đặt >> Tài khoản” thực hiện đồng bộ danh bạ trên chiếc điện thoại của bạn. Đồng bộ hóa này sẽ cần thời gian thực hiện trong khoảng vài phút, hãy chờ đợi và nhận kết quả thành công nhé! 

Nhấn chọn "Danh bạ" để lấy lại danh bạ để hoàn thành cách lấy lại danh bạ trên sim
Nhấn chọn “Danh bạ” để lấy lại danh bạ để hoàn thành cách lấy lại danh bạ trên sim

Cách lấy lại danh bạ trên sim trên hệ điều hành iOS

Trong trường hợp do cập nhập iPhone hoặc vì một lý do nào đó mà lại mất sạch danh bạ bạn cần làm gì để có thể lấy lại lấy lại đây? Ngay sau đây, khosim.com sẽ tiếp tục chỉ dẫn cách lấy lại danh bạ trên sim mà không cần phải xin lại số của từng người thân và bạn bè.

Lưu ý, cách này chỉ được áp dụng với điều kiện chiếc điện thoại đang sử dụng hệ điều hành iOS. Và nó đã được đồng bộ với dữ liệu trong danh bạ với tài khoản iCloud thông qua địa chỉ Apple ID của bạn.

Bước 1: Sử dụng một chiếc laptop hoặc iPad đang đăng nhập vào tài khoản iCloud. Bạn cần tiếp đó là một chiếc điện thoại với hệ điều hành iOS có thể đồng bộ danh bạ và sao lưu dữ liệu trong máy lên hệ thống lưu trữ iCloud của Apple.

Bước 2: Kéo xuống phía dưới click vào mục “Khôi phục danh bạ”. Mục này sẽ hoàn tác lại toàn bộ những thay đổi mà bạn đã thực hiện. Đồng thời giúp lấy lại được toàn bộ số điện thoại đã bị mất trên sim.

Chọn mục "Khôi phục danh bạ" trong phần Cài đặt
Chọn mục “Khôi phục danh bạ” trong phần Cài đặt

Bước 3: Tại giao diện khôi phục danh bạ, hãy chú ý lựa chọn một mốc thời gian sao cho phù hợp với thực tế và phiên bản bạn muốn khôi phục. Nói chung bạn có thể tùy chọn các phiên bản vì nó phụ thuộc hoàn toàn vào những hành động trước đó mà thôi.

Tiếp theo chọn mốc thời gian phù hợp với nhu cầu của bạn
Tiếp theo chọn mốc thời gian phù hợp với nhu cầu của bạn

Bước 4: Việc tiếp theo bạn cần làm chỉ là chờ đợi hệ thống xử lý. Sau khi xong vào mục “Danh bạ” trên điện thoại, lấy lại danh bạ trên iCloud và sao chép về điện thoại của bạn là xong.

Cuối cùng là chờ đợi quá trình khôi phục hoàn thành
Cuối cùng là chờ đợi quá trình khôi phục hoàn thành

Trên đây là những chỉ dẫn cách lấy lại danh bạ trên sim có hệ thống điều hành Android và iOS đơn giản nhất mà khosim.com giành cho bạn. Với những gợi ý hướng dẫn chi tiết như trên, việc bị mất danh bạ đã không còn là vấn đề to tát đối với người dùng điện thoại. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *