Bật mí 2 cách lưu số điện thoại vào sim trên Iphone hiệu quả nhất

Trong mỗi chúng ta ai cũng trải qua vài đời điện thoại khác nhau. Việc thay đổi điện thoại là tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người. Trong điện thoại thì danh bạ là thứ quan trọng cần thiết mà mỗi khi thay mới chúng ta cần phải copy theo. Nếu bạn đang dùng Iphone thì có thể thấy rằng mình không thể chép danh bạ trực tiếp từ điện thoại sang sim. Do vậy, có 2 cách lưu số điện thoại vào sim trên Iphone mà bạn có thể tham khảo sau đây.

Lý do mà bạn không thể copy số điện thoại trực tiếp từ iPhone sang SIM

Với những chiếc điện thoại hệ điều hành Android thì việc copy số điện thoại từ máy sang sim là rất đơn giản. Còn đối với điện thoại hệ điều hành IOS thì vấn đề này không được thuận lợi như vậy. Đây chính là một trong những ưu điểm của Android so với IOS. Bạn hãy thử nghĩ xem vì sao lại như vậy. Câu trả lời của những người sáng chế ra hệ điều hành IOS sẽ khiến bạn có cách nhìn khác về nhược điểm này.

  • Thứ nhất: Apple không cho phép các dữ liệu như số điện thoại trong danh bạ được lưu trên thẻ SIM. Bởi vì theo họ số điện thoại là những dữ liệu quan trọng với người dùng và chúng cần được bảo mật tối đa. Trường hợp không may bạn bị mất sim thì kẻ xấu có thể lấy số điện thoại trong danh bạ để gây ảnh hưởng xấu đến bạn.
  • Thứ 2: Apple đưa ra giải pháp cho người dùng đó là lưu số điện thoại trong danh bạ lên iCloud. Khi bạn thay đổi điện thoại từ chiếc Iphone này sang chiếc Iphone khác thì các số điện thoại có thể dễ dàng lấy lại được. Tài khoản Icloud có tính bảo mật cao do vậy có thể bảo vệ cho dữ liệu của bạn tốt nhất.

Cách lưu số điện thoại vào sim trên Iphone bằng email

Trước khi chọn cách lưu số điện thoại này bạn cần biết trước 2 điểm chú ý.

  • 1 là: Cách lưu số điện thoại vào sim trên Iphone bằng email chỉ nên sử dụng khi bạn copy với số lượng danh bạ ít.
  • 2 là: Bạn sẽ phải gửi email từng số điện thoại muốn lưu sang một chiếc điện thoại hệ điều hành Android khác. Sau đó gắn SIM vào điện thoại đó thì mới thể thực hiện thao tác lưu số điện thoại được.

Nếu thấy 2 điểm lưu ý trên mình có thể đáp ứng được thì bạn có thể tiến hành lưu số điện thoại theo các bước sau:

Bước 1: Chọn từng số điện thoại cần lưu rồi gửi qua Email

Bạn vào danh bạ của điện thoại. Tích vào số điện thoại đang muốn lưu rồi chọn “Chia sẻ liên hệ”. Tiếp theo bạn chọn hình thức liên hệ là “Gmail” rồi nhập địa chỉ Email của người nhận rồi bấm “Gửi”.

Chọn từng số điện thoại muốn lưu rồi gửi qua Email
Chọn từng số điện thoại muốn lưu rồi gửi qua Email

Bước 2: Tải số điện thoại và mở Quản lý danh bạ trên điện thoại Android

Bạn sẽ tải số điện thoại về từ hộp thư Email. Sau đó nhấn để truy cập từ khung thông báo rồi nhấn “Lưu” để lưu số điện thoại vừa gửi. Từ màn hình chính bạn mở danh bạ rồi nhấn vào nút 3 gạch để đến “Quản lý danh bạ”.

Tải số điện thoại muốn lưu trên điện thoại Android
Tải số điện thoại muốn lưu trên điện thoại Android

Bước 3: Chuyển số điện thoại muốn lưu sang sim

Trên điện thoại Android bạn sẽ chọn “Nhập” hoặc “Xuất danh bạ” rồi chọn nút “Xuất”. Tiếp theo bạn chọn thẻ SIM rồi chọn số điện thoại cần xuất và nhấn “Hoàn tất”. Thao tác cuối cùng là bạn chọn “Xuất” rồi “OK”.

Chuyển số điện thoại muốn lưu sang sim
Chuyển số điện thoại muốn lưu sang sim

Cách lưu số điện thoại vào sim trên Iphone bằng iCloud

Để sử dụng cách lưu này bạn cũng phải quan tâm đến 2 điểm sau:

  • 1 là: Cách lưu số điện thoại vào sim trên Iphone bằng cách đồng bộ danh bạ với iCloud sẽ hỗ trợ bạn copy được nhiều số điện thoại một lúc.
  • 2 là: Khi đã đồng bộ bằng iCloud xong, bạn phải tải số điện thoại về máy tính. Tiếp theo bạn sẽ phải chuyển chúng sang điện thoại Android và copy vào SIM.

Sau đây là 3 bước đơn giản để bạn lưu số điện thoại vào sim trên Iphone.

Bước 1: Đồng bộ danh bạ có số điện thoại muốn lưu với iCloud

Bạn vào phần Cài đặt của máy rồi chọn “Tên bạn” rồi tiếp tục chọn “iCloud”. Bạn tiến hành thao tác gạt nút từ trái sang phải để cho phép danh bạ được đồng bộ với iCloud.

Đồng bộ danh bạ có số điện thoại muốn lưu với iCloud
Đồng bộ danh bạ có số điện thoại muốn lưu với iCloud

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ iCloud.com bằng tài khoản của mình.

Trên máy tính bạn sẽ truy cập vào địa chỉ iCloud.com trên máy tính. Sau đó tiến hành nhập Apple ID và mật khẩu để đăng nhập vào iCloud. Thao tác sau đó là bạn chọn “Danh bạ”. Bạn sẽ nhấn vào phím Ctrl trên bàn phím rồi chọn từng số điện thoại để có thể chọn cùng lúc nhiều số hơn. Tiếp theo là chọn “Export vCard” để tải số điện thoại về máy tính.

Truy cập vào địa chỉ iCloud bằng tài khoản của mình
Truy cập vào địa chỉ iCloud bằng tài khoản của mình

Bước 3: Copy số điện thoại về máy có hệ điều hành Android

Bạn tiến hành kết nối máy tính với chiếc điện thoại hệ điều hành Android. Sau đó bạn copy các số điện thoại đã tải về sang điện thoại Android. Tiếp đó bạn mở thư mục “Danh bạ” trên điện thoại rồi chọn vào biểu tượng 3 gạch. Tiếp theo là “Quản lý danh bạ” rồi thực hiện giống bước 3 của cách phía trên.

Với 2 cách lưu số điện thoại vào sim trên Iphone phía trên thì giờ đây bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng dòng máy này. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn thêm kinh nghiệm để sử dụng điện thoại Iphone thuận tiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *