Mách bạn 3 cách đơn giản nhất để kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng

Hiện nay, việc sử dụng Internet là nhu cầu cần thiết trong mỗi gia đình. Các gói cước Internet cũng đa dạng và phong phú phù hợp với yêu cầu của các khách hàng khác nhau. Những gói cước này thường sử dụng trong cả năm nên nhiều khi bạn quên mất loại gói mà mình đã đăng ký. Nếu như vậy bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản để kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể đo tốc độ mạng để xem liệu gói cước đang dùng có đúng như trong hợp đồng không.

3 cách kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng nhanh và hiệu quả nhất

Việc quên gói cước Internet đang sử dụng là điều dễ xảy ra. Nếu bạn rơi vào tình huống đó thì có thể áp dụng một trong ba cách sau đây:

Cách 1: Kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng bằng cách đăng nhập vào trang thành viên

Khi bạn đăng ký lắp đặt gói cước Internet, bên nhà mạng sẽ gửi cho bạn thông tin tài khoản. Bạn sẽ sử dụng chúng để đăng nhập vào trang thành viên. Nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ truy cập. Trên trang website này bạn sẽ nắm được tất cả các thông tin liên quan đến hợp đồng của bạn. 

Kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng bằng cách vào trang thành viên
Kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng bằng cách vào trang thành viên

Ví dụ như: gói cước đang sử dụng, tốc độ đường truyền internet, thời gian thanh toán phí dịch vụ hàng tháng. Như vậy, sử dụng cách này bạn sẽ kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cách 2: Kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng bằng cách truy cập vào hệ thống Modem

Hệ thống Modem cũng có thể giúp bạn kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng. Bạn sẽ tiến hành theo các bước sau đây để kiểm tra:

 • Từ Modem bạn truy cập vào địa chỉ website http://192.168.1.1.
 • Đăng nhập với thông tin Username và Password là admin.
 • Sau đó tiến hành chọn phần Data rate để kiểm tra gói cước đang sử dụng. Toàn bộ các thông tin về gói cước mà bạn đã đăng ký sẽ được thể hiện đầy đủ. 
Kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng bằng cách truy cập hệ thống Modem
Kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng bằng cách truy cập hệ thống Modem

Cách 3: Kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng thông qua hợp đồng đã ký với nhà mạng

Hợp đồng là nơi ghi đầy đủ và chính xác nhất toàn bộ các thông tin về gói cước của bạn. Nếu bạn còn giữ được bản hợp đồng này thì có thể mang ra để kiểm tra gói cước. Cách này được coi là đơn giản và hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, đa số chúng ta đều không chú ý đến bản hợp đồng này nên thường để quên ở đâu đó. Như vậy, muốn kiểm tra thì phải tốn khá nhiều thời gian tìm kiếm.

Thử đo tốc độ đường truyền Internet để xem có đúng với gói cước mình đăng ký hay không

Kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng giúp cho bạn biết được giá cước và những ưu đãi được hưởng. Một trong những ưu đãi quan trọng đó là tốc độ đường truyền Internet. Yếu tố này có liên quan trực tiếp đến giá của gói cước Internet. Tốc độ đường truyền càng cao thì giá cước phí cũng càng cao. Do vậy, bạn nên thử đo tốc độ đường truyền để xem chúng có đúng như trong hợp đồng ghi không. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn vấn đề này.

 • Ứng dụng Speedtest.net: Hiện nay đây là ứng dụng được sử dụng phổ biến và đem lại kết quả chính xác nhất. Chúng giúp bạn kiểm tra tốc độ mạng FPT và các chỉ số khác như upload, download và số ping chuẩn xác nhất.
 • Internet Speed Meter Lite: Ứng dụng này có cách sử dụng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần cài đặt vài bước là sẽ có thể theo dõi, kiểm soát dung lượng Internet đã sử dụng. Tương tự như Speedtest.net, ứng dụng này cũng cung cấp đầy đủ tốc độ internet. Ngoài ra, chúng còn có thể điều chỉnh cách thức theo dõi tốc độ Internet theo một số hình thức kết nối khác nhau.
 • Internet Speed Test: Ứng dụng này sẽ giúp bạn kiểm tra tốc độ Download/Upload. Bên cạnh đó, chúng có chức năng tự động điều chỉnh tham số kỹ thuật, cung cấp các thông tin cơ bản về kết nối. Chúng tương thích với khác nhiều thiết bị….
 • 4Gmark (3G/4G Speed Test): Phần mềm này cho phép bạn kiểm tra tốc độ download, upload dựa trên kết quả một số bài test.
 • SpeedAnalysis Speed Test: Ứng dụng này cũng giống 4Gmark, chúng đưa ra một số bài test nhỏ để đánh giá tốc độ Internet.
Cách tăng tốc độ Internet đang sử dụng
Cách tăng tốc độ Internet đang sử dụng

Mẹo tăng tốc độ mạng Internet đơn giản mà đem lại hiệu quả bất ngờ

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng giúp bạn có thể tăng tốc độ mạng. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một số thao tác đơn giản sau đây:

 • Khởi động lại bộ định tuyến – Router: Thao tác này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng mạng bị chậm, lag… khi đang sử dụng.
 • Đổi vị trí Router cho phù hợp với không gian. Không đặt ở những vị trí bị các vật hay thiết bị khác cản trở.
 • Kiểm tra lại các đường truyền mạng xem có gặp sự cố hay không. 
 • Kiểm tra xem các thiết bị bạn đang sử dụng có chạy phần mềm nào tiêu tốn quá nhiều băng thông mạng hay không.
 • Sử dụng thêm một số thiết bị có tác dụng kích sóng.

Kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng là điều cần thiết mà mỗi chúng ta nên làm. Chúng ta sẽ quản lý được gói cước của mình một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên đo tốc độ đường truyền để phản ánh kịp thời với nhà mạng. Chúng sẽ giúp bạn đảm bảo được lợi ích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *