Gieo quẻ để xem nam Tân Mùi có hợp với nữ Tân Mùi hay không

Theo quan niệm của ông cha ta thì vợ chồng hợp nhau thì làm ăn mới phát đạt, con cái đề huề. Do vậy, cho đến nay nhiều người vẫn đi xem bói để biết liệu người mình yêu có hợp mình không. Nếu bạn là người sinh năm 1991 (Tân Mùi) và có người yêu bằng tuổi thì sao nhỉ? Liệu nam Tân Mùi có hợp với nữ Tân Mùi hay không? Hãy cùng đi lý giải vấn đề này ngay sau đây.

Giới thiệu tổng quát về những người sinh năm Tân Mùi

Để có thể lý giải được nam Tân Mùi có hợp với nữ Tân Mùi thì trước tiên chúng ta sẽ cùng xem họ có đặc điểm như thế nào. Tính cách và vận mệnh có những gì nổi bật.

Tính cách và vận mệnh của người sinh năm Tân Mùi
Tính cách và vận mệnh của người sinh năm Tân Mùi

Tính cách và vận mệnh của Nam Tân Mùi

Tân Mùi chính là con dê sống ở đồng hoang. Đàn ông sẽ có tính cách trọng tình nghĩa, cương trực, làm việc nghiêm túc, không giả dối, tướng mạo cốt khí đẹp, ngoài cương trong nhu. Ngoài ra, họ còn là những con người hiền lành, ít nói, nhưng dám nghĩ dám làm. 

Họ sống theo nội tâm nhiều hơn vật chất. Những người đàn ông tuổi Mùi khi trẻ phải trải qua vất vả bôn ba, tình duyên lận đận. Họ phải tha phương lập nghiệp gặp nhiều may mắn tuy nhiên sự nghiệp không bền. 

Khi bước vào cuối trung vận thì vận thời mới tốt, cuộc sống mới tạm yên. Nếu họ càng biết tự chế lòng ham muốn thì hậu vận phía sau càng khá giả, công danh sự nghiệp vững vàng. Số của những người nam Tân Mùi là có ruộng đất hay nhà cửa rộng.

Tính cách và vận mệnh của nữ Tân Mùi

Tính cách của nữ Tân Mùi cũng khá giống với nam Tân Mùi. Họ cũng là những con người nghiêm túc, trọng tình trọng nghĩa, không giả dối. Những người phụ nữ này thường thông minh duyên dáng, bản tính hồn nhiên, tình cảm sâu đậm. Nữ Tân Mùi có tính cách hiền lành, rộng rãi và thường giúp đỡ mọi người.

Tuy nhiên, họ có cũng có thể sẵn sàng đứng lên bênh vực kẻ cô yếu, không ngại đấu tranh để đòi hỏi sự công bằng. Chính vì vậy, họ đã tích được nhiều phước đức. Gái Tân Mùi trong cuộc đời có lắm đau xót và khổ tâm vào lúc tiền vận. Đến trung vận họ cũng vẫn còn có nhiều thương đau trong cuộc sống.

Nữ Tân Mùi có thể gặp nhiều sự nguy ngập trong cuộc sống từ trung vận cho đến hậu vận. Trải qua những khó khăn đó họ mới tạo nên được sự nghiệp và mới có thành công vững chắc được.

Liệu rằng nam Tân Mùi có hợp với nữ Tân Mùi để có thể đến với nhau

Theo tử vi thì nam Tân Mùi sinh năm 1991 có mệnh là Lộ bàng thổ, cung là Ly, niên mệnh năm sinh là Hỏa. Còn nữ Tân Mùi sinh năm 1991 có mệnh cũng là Lộ bàng thổ, nhưng cung là Càn và niên mệnh năm sinh là Kim. Để xem nam Tân Mùi có hợp với nữ Tân Mùi thì cần lý giải theo các khía cạnh sau đây:

Liệu nam Tân Mùi có hợp với nữ Tân Mùi hay không
Liệu nam Tân Mùi có hợp với nữ Tân Mùi hay không

Xét về mệnh của nam Tân Mùi và nữ Tân Mùi

  • Mệnh của nam: Dương Thổ
  • Mệnh của nữ: Dương Thổ

Nếu trở thành vợ chồng thì 2 người có ngũ hành bình hòa. Bởi cả nam và nữ Tân Mùi đều có mệnh Lộ Bàng Thổ (nghĩa là đất bên đường). Khi đó vợ chồng âm dương ngũ hành không sinh, không khắc nhau. Do vậy sẽ không xung nhau, không hại, hình, cũng không tương hợp.

Xét can chi của nam Tân Mùi và nữ Tân Mùi

  • Can chi của nam: Tân
  • Can chi của nữ: Tân

Cả nam và nữ đều có cùng thiên can Tân như vậy là có hành can giống nhau. Điều này thể hiện sự đồng lòng.

Xét thập nhị địa chi của nam Tân Mùi và nữ Tân Mùi

  • Địa chi của nam: Mùi
  • Địa chi của nữ: Mùi
Xét thập nhị địa chi của nam Tân Mùi và nữ Tân Mùi
Xét thập nhị địa chi của nam Tân Mùi và nữ Tân Mùi

Tuổi nam Tân Mùi và nữ Tân Mùi có cùng chi năm Mùi như vậy sẽ tự chủ, bình hòa nhau. Chúng xung nhau, không hại, hình, cũng không tương hợp. Có thể thấy họ có cá tính độc lập với nhau, không tạo nên sự cản trở xung đột lẫn nhau. Do đó, trong cuộc sống vợ chồng sau này có thể dự đoán đây là một gia đình hạnh phúc. Hai bên sẽ thường xuyên quan tâm đến nhau.

Xét cung phi bát tự của nam Tân Mùi và nữ Tân Mùi

  • Cung phi của nam: Ly
  • Cung phi của nữ: Càn

Nam cung Ly Hỏa nữ cung Càn Kim sẽ gặp phải Tuyệt mệnh nghĩa là rất xấu. Tuyệt mệnh này thuộc sao Phá Quân mang lại điềm rất xấu. Chúng sẽ khiến phá sản, bệnh tật chết người. Nếu muốn hóa giải điềm xấu này thì sau khi là vợ chồng nên sinh con hợp tuổi.

Xét niên mệnh của nam Tân Mùi và nữ Tân Mùi

  • Niên mệnh của nam: Hỏa
  • Niên mệnh của nữ: Kim

Chiếu theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì hai người nằm trong ngũ hành tương khắc. Nam mệnh hỏa gặp nữ mệnh kim thì khi trở thành vợ chồng trong cuộc sống hay xảy ra mâu thuẫn. Do đó, gia đạo không yên và hôn nhân bất lợi.

Kết luận chung nam Tân Mùi có hợp với nữ Tân Mùi không?

Sau khi xem xét những yếu tố trên thì tỷ lệ hợp nhau của nam và nữ Tân Mùi ở mức trung bình. Như vậy có nghĩa là nếu trở thành vợ chồng thì không quá tốt cũng không quá xấu. Nam Tân Mùi có hợp với nữ Tân Mùi dựa chủ yếu vào tình cảm của hai người dành cho nhau.

Trước khi kết hôn mọi người có thể xem quẻ để đoán trước xem vợ chồng sẽ như thế nào. Vấn đề này chỉ mang tính chất tham khảo các bạn không nên quá bận tâm. Muốn biết cụ thể nam Tân Mùi có hợp với nữ Tân Mùi hay không thì cần sống với nhau cả đời mới đưa ra được kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.