Hướng dẫn cách khắc phục sim mobifone không được đăng ký vào mạng

Trong khoảng thời gian gần đây, một vài khách hàng sử dụng nhà mạng Mobifone gặp phải tình trạng thể đăng ký được mạng. Lỗi này không chỉ khiến cho việc liên lạc thuê bao bị gián đoạn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, sinh hoạt, học tập của người sử dụng. Vậy tại sao lại xảy ra trường hợp như vậy ? Hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách giải quyết sim Mobifone không được đăng ký vào mạng nhé. 

Tại sao sim Mobifone báo không đăng ký vào mạng?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dữ liệu di động của mọi người ngày càng gia tăng và trở nên vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, vào một ngày bỗng nhiên điện thoại của bạn thông báo lỗi sim và không thể đăng ký được vào mạng và điều này khiến bạn băn khoăn không biết được lý do tại sao lại xảy ra tình trạng này? Để biết được lý do tại sao, các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ở phần dưới đây nhé.

Dấu hiệu nhận biết khi sim Mobifone không đăng ký được vào mạng
Dấu hiệu nhận biết khi sim Mobifone không đăng ký được vào mạng

Dấu hiệu nhận biết khi sim không đăng ký được vào mạng

Với khách hàng sử dụng Mobifone khi bị lỗi thẻ sim không được đăng ký vào mạng thường sẽ có biểu hiện dễ phát hiện nhất là việc bạn không thể thực hiện cuộc gọi, kể cả khi gọi đến cho tổng đài. Ngoài ra, trên màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ thông báo “not registered on network “ nghĩa là không được đăng kí vào mạng.

Khi không thể đăng ký vào mạng, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể liên lạc, gọi điện thoại, nhắn tin hay truy cập dữ liệu mạng,.. Và đối phương không thể nhận được cuộc gọi, tin nhắn từ số thuê bao của bạn được. Điều này gây ảnh hưởng vô cùng bất lợi tới việc kết nối thông tin với người khác và công việc.

Những nguyên nhân khiến sim không đăng ký được vào mạng

Thông thường, nếu như bạn gặp lỗi sim Mobifone không được đăng ký vào mạng sẽ có thể rơi vào một trong hai nguyên nhân chính cơ bản gây nên tình trạng này với thuê bao. 

Vấn đề thứ nhất không đăng ký được có thể do là sim. Khi khách hàng rơi vào trường hợp này, biểu hiện thuê bao di động sẽ không hỗ trợ thực hiện việc gọi điện, nhắn tin hay gọi lên tổng đài Mobifone để được hỗ trợ.

Nguyên nhân thứ hai có thể kể đến ở đây chính là việc thiết bị di động của bạn bị lỗi phần mềm, ứng dụng hoặc hỏng tính năng truy cập mạng, bạn không thể truy cập vào Internet như bình thường được. Đối với những dòng máy điện thoại cũ, lâu đời đã sử dụng một thời gian dài nếu như không được bảo trì sẽ dễ xảy ra hỏng hóc phần mềm.

Nguyên nhân cơ bản khiến sim Mobifone không được đăng ký vào mạng
Nguyên nhân cơ bản khiến sim Mobifone không được đăng ký vào mạng

Tuy nhiên, chung quy lại, dù là nguyên nhân nào hay chăng thì lỗi không được đăng ký vào mạng làm ảnh hưởng không ít nhiều đến việc liên lạc của khách hàng hiện nay.

Cách khắc phục vấn đề sim không đăng ký được vào mạng

Khi gặp phải trường hợp sim không thể đăng ký vào mạng, chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng vô cùng lớn đến công việc của bạn. Nếu bạn không biết làm cách nào để khắc phục vấn đề này thì hãy tham khảo những hướng dẫn của chúng tôi ở dưới đây để giải quyết nhé.

Kiểm tra vị trí lắp và phôi sim trong máy của bạn

Nếu như bạn đang gặp lỗi không được đăng ký vào mạng, điều đầu tiên hãy kiểm tra lại vị trí thẻ sim trong máy điện thoại đã lắp đúng chiều chưa. 

Hiện nay có nhiều khách hàng bị nhầm lẫn khi lắp sai vị trí của thẻ sim, dẫn đến việc sim báo lỗi và không thể đăng ký vào mạng. Khi bạn đã lắp đúng chiều và vệ sinh khe sim sạch sẽ nhưng máy vẫn không thể hoạt động được như bình thường, bạn hãy thử chuyển sim lắp sang máy khác. 

Kiểm tra vị trí lắp và phôi sim trong máy điện thoại
Kiểm tra vị trí lắp và phôi sim trong máy điện thoại

Lỗi vị trí phần mềm điện thoại 

Đối với trường hợp này, khách hàng có thể tháo sim cũ ra và lắp một thẻ sim di động mới vào máy. Nếu như sim mới của bạn có thể hoạt động, thực hiện được các thao tác bình thường như nghe gọi thì lúc này bạn cần kiểm tra thẻ sim cũ của mình. Sau đó, hãy vệ sinh nhẹ nhàng và thử lắp lại vào máy.

Ngoài ra, khi bạn lắp sim khác vào máy, nếu như thiết bị di động vẫn còn báo lỗi không thể đăng ký được vào mạng, rất có thể lỗi là do vị trí phần mềm điện thoại của ban. Khi máy được sử dụng lâu ngày mà không được kiểm tra thường xuyên thì rất dễ bị xung đột giữa các linh kiện trong máy hoặc phần mềm của máy đã quá cũ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kiểm tra điện thoại của mình có nhận được sim hay không. Có nhiều máy di động bị lỗi phần chân sim nhưng khách hàng sử dụng không hề biết, từ đó dẫn đến tình trạng không thể đăng ký được mạng.

Thiết bị di động bị lỗi phần mềm dẫn đến việc sim không đăng ký được mạng
Thiết bị di động bị lỗi phần mềm dẫn đến việc sim không đăng ký được mạng

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích và đã lý giải được lý do tại sao sim Mobifone không được đăng ký vào mạng. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.