Tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa của Viettel, Vinaphone và Mobifone

Nghị định số 49/2017 của Chính phủ quy định các chủ thuê bao phải đăng ký sim chính chủ. Một thuê bao được chuẩn hóa khi sim bao gồm đầy đủ những thông tin sau: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND… Bạn có thể tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa để xem sim của mình đã được đăng ký chưa. Nếu trường hợp thông tin chưa đầy đủ hay sai sót thì bạn phải tiến hành bổ sung để hoàn thiện.

Những rắc rối bạn sẽ gặp phải khi thuê bao không được chuẩn hóa

Các quy định của pháp luật đưa ra đều có mục đích hỗ trợ đời sống nhân nhân. Nghị định số 49 được ban hành nhằm giúp các chủ thuê bao tránh gặp phải những rắc rối sau đây:

Thiệt hại từ việc lừa đảo đánh cắp thông tin cá nhân

Trong thời buổi công nghệ thông tin ngày nay mọi giao dịch đều có thể được thao tác qua điện thoại. Ví dụ như bạn có thể gửi tiền, nhận tiền qua tài khoản ngân hàng, qua thẻ tín dụng…Nếu thuê bao được chuẩn hóa thì các nhà mạng có trách nhiệm đảm bảo quyền lợi cho bạn về tư liệu lẫn các bí mật riêng tư.

Nguy cơ bị mạo danh chủ thuê bao

Các đối tượng xấu có thể lợi dụng số điện thoại của bạn để làm những việc bất hợp pháp như lừa đảo…Ngoài ra, bạn bè của bạn sẽ có thể nhận được tin nhắn từ số thuê bao gửi đến để nhờ chuyển tiền, nạp tiền…Đây chính là lý do chủ yếu khiến các nhà mạng mong muốn các khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin. Các thông tin cần được cung cấp đầy đủ cả số chứng minh nhân dân và ảnh chụp chân dung cá nhân. 

Tranh chấp xuất phát từ quyền sở hữu số thuê bao

Những số điện thoại đẹp thường phải mua với giá khá cao để có thể sở hữu. Nếu không tiến hành chuẩn hóa thì bạn có thể dễ dàng gặp phải tranh chấp. Tuy bạn đã mua chúng nhưng không tiến hành chuẩn hóa thì không ai làm chứng cho bạn được cả. Để đòi lại quyền sở hữu của mình bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức.

Những cách tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa của Viettel, Vinaphone và Mobifone

Các nhà mạng luôn khuyến khích chủ thuê bao tiến hành kiểm tra thông tin sim chính chủ hay chưa. Nhiều cách tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa đã được đưa ra. Sau đây là cách tra cứu thông tin của 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Cách tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa của nhà mạng Viettel

Nếu bạn đang sử dụng số điện thoại của nhà mạng Viettel thì có thể sử dụng 1 trong 3 cách sau đây để tra cứu.

  • Cách 1: Gọi điện cho tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 số là 18008098 và 198.
  • Cách 2: Gửi tin nhắn có nội dung TTTB rồi gửi đến 1414. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn phản hồi bạn trong vòng chưa đến 1 phút. Nội dung bao gồm: họ và tên chủ thuê bao; ngày tháng năm sinh; số chứng minh nhân dân hoặc số thẻ căn cước; ngày kích hoạt sim…
Gửi tin nhắn để tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa
Gửi tin nhắn để tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa
  • Cách 3: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel để xem thông tin cá nhân. Ngoài chức năng cung cấp thông tin thuê bao chuẩn hóa cho bạn, ứng dụng còn đem lại những chức năng tuyệt vời khác. Nếu sử dụng sim Viettel thì bạn nên cài ngay ứng dụng này.

Những cách tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa này đều không mất phí dịch vụ. Ngoài ra, bạn có thể tra cứu bất cứ lúc nào cần thiết kể cả ban ngày hay ban đêm.

Cách tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa của nhà mạng Mobifone

Mobifone cũng hỗ trợ các khách hàng của mình trong vấn đề tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa. Bạn có thể tiến hành tra cứu bằng 1 trong những cách sau đây:

  • Cách 1: Gọi điện tới tổng đài chăm sóc khách hàng của Mobifone theo số 9090 hoặc 18001090. Khi các nhân viên tư vấn nhấc máy bạn có thể nhờ họ kiểm tra thông tin thuê bao xem đã được chuẩn hóa chưa.
Gọi tổng đài chăm sóc khách hàng của Mobifone để tra cứu thông tin
Gọi tổng đài chăm sóc khách hàng của Mobifone để tra cứu thông tin
  • Cách 2: Gửi tin nhắn có nội dung TTTB gửi đến 1414 như cách 2 của Viettel. Bạn sẽ kiểm tra xem những thông tin mà tin nhắn gửi đến có trùng với thông tin của bạn hay không?

Những cách kiểm tra này đều khá đơn giản và đem lại kết quả chính xác. Tuy nhiên, nếu không muốn tốn thời gian chờ đợi nhân viên tổng đài trả lời thì bạn nên sử dụng cách 2. Tin nhắn trả lời sẽ được gửi về nhanh hơn rất nhiều.

Cách tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa của nhà mạng Vinaphone

Nếu là chủ thuê bao di động của Vinaphone thì bạn có thể tiến hành tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa theo cách sau:

  • Cách 1: Gọi tới số tổng đài chăm sóc khách hàng của Vinaphone theo số 18001091 để được kiểm tra thông tin thuê bao.
Gọi tổng đài chăm sóc khách hàng của Vinaphone để tra cứu thông tin
Gọi tổng đài chăm sóc khách hàng của Vinaphone để tra cứu thông tin
  • Cách 2: Gửi tin nhắn tới số 1414 với nội dung TTTB gửi đến 1414 để kiểm tra thông tin thuê bao chuẩn hóa.
  • Cách 3: Đăng nhập vào ứng dụng My VNPT của Vinaphone để tra cứu.

Như vậy là bạn đã biết được những cách nhanh nhất để tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa. Từ những cách trên có thể nhận rằng bạn có thể gửi tin nhắn TTTB đến số 1414 để kiểm tra. Dù bạn là chủ thuê bao di động của nhà mạng nào thì cũng sẽ cho kết quả hiển thị thông tin cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *