Tuổi Bính Dần hợp với số nào nhất? Ý nghĩa của từng con số

Bạn có biết tuổi Bính Dần hợp với số nào nhất? Con số nào sẽ là con số may mắn nhất cho người tuổi Bính Dần. Các con số bình thường bạn thấy tuy rất đỗi đơn giản nhưng thực ra đều mang ý nghĩa. Theo Phong thủy, các con số thường mang nhiều tài lộc đến cho bạn nếu con số đó hợp mệnh của bạn. Các con số hợp cũng là một tín hiệu khá khả quan cho cuộc sống của bạn sau này. Vậy Bính Dần sẽ hợp với những con số đặc biệt nào. Tìm hiểu ngay thôi nhé!

Số hợp với tuổi là gì?

Số hợp với tuổi là gì?
Số hợp với tuổi là gì?

Số hợp với tuổi được xem là các dãy số hay các con số đã được tính toán dựa vào ngũ hành, phong thủy. Đây là những con số được cho là hợp mệnh và tương hỗ cho bản mệnh của bạn.

Những con số hợp tuổi là những con số mang lại nhiều may mắn, phúc lộc cho bạn. Những người biết cách chọn số họ sẽ chọn những con số hợp mệnh. Các con số hợp mệnh thường có sức ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của bạn. Nếu chọn được con số hợp đúng với mệnh của mình, phú quý sẽ luôn ở xung quanh bạn.

Sự nghiệp của người biết chọn số hợp tuổi, hợp mệnh cũng phất lên nhanh chóng. Người chọn số hợp tuổi sẽ luôn biết cách phát triển và có đường lối đúng đắn cho cuộc đời. Chính vì thế, việc chọn số phong thủy rất quan trọng cho tất cả mọi người. Và cuối cùng, việc quan trọng nhất đó vẫn là các cách chọn số hợp với mệnh của bạn. Cùng tìm hiểu dưới đây 3 phương pháp chọn số phong thủy để xem hợp tuổi hay không. Cùng chúng tôi khám phá tiếp nhé:

3 phương pháp chọn số để xem tuổi Bính Dần hợp với số nào nhất?

Mỗi một vật thể trong vũ trụ đều được kiến tạo nên bởi hệ thống âm dương, ngũ hành. Dân gian ta có câu, khi âm dương ngũ hành hòa hợp với nhau thì mọi thứ đều có thể phát triển. Trong ngũ hành thì có tương sinh hoặc tương khắc. Tương sinh sẽ bổ trợ, phát triển cho nhau. Còn tương khắc sẽ diệt trừ, đem lại xui xẻo cho nhau.

Vì thế, để chọn ra một con số chuẩn mực và hợp nhất, bạn cần có phương pháp. Dưới đây sẽ là 3 phương pháp chính giúp bạn chọn lựa ra các con số hợp mệnh với mình nhất:

Sử dụng phương pháp phong thủy

Sử dụng phương pháp phong thủy
Sử dụng phương pháp phong thủy

Theo phong thủy ngũ hành bản mệnh, mỗi một bản mệnh sẽ có một con số phù hợp với bản mệnh đó. Tuổi Bính Dần hợp số mấy? Dựa theo nguyên tắc ngũ hành Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hỏa do đó Mộc thì sẽ sinh Hỏa. Do đó, chúng ta lấy con số của mệnh Mộc là 3,4.

Tuổi Bính Dần là sinh năm 1986, vì thế năm này là năm chẵn, mang mệnh dương. Lúc này, bạn cần lựa chọn những con số mang năng âm lượng là con số 4. Vậy có thể kết luận được là: số 4 là con số rất hợp với người tuổi Bính Dần (1986).

Nếu sử dụng phương pháp này, bạn cần lựa chọn người có kiến thức phong thủy uyên sâu. Hoặc phải là một người biết xem tướng số dựa vào phong thủy.

Sử dụng phương pháp số sinh

Phương pháp số sinh
Phương pháp số sinh

Nếu bạn muốn xem số hợp mệnh tuổi qua ngày tháng năm sinh. Lúc này bạn cần áp dụng phương pháp đó là: xem số sinh. Dựa vào ngày tháng và năm sinh của người sinh năm Bính Dần cũng có thể xem được số hợp. Cách thức để xem xét số hợp qua ngày tháng năm sinh sẽ được cụ thể dưới đây:

Sử dụng phương pháp dựa vào ngày tháng năm sinh sẽ có một ưu điểm đó là kiểm chứng dễ dàng hơn. Đây được coi là một cách tính không hề mơ hồ hay khó hiểu. Điều đơn giản đó là chỉ cần xem xét tính toán dựa vào ngày, tháng, năm sinh của một người. Từ đó, các kết quả phân tích trả về sẽ mang tính hợp lý hơn, chính xác hơn.

Mặt khác, phương pháp xem số hợp tuổi vẫn chỉ là phương pháp dân gian. Chính vì thế, phương pháp xem số bằng ngày, tháng,năm sinh sẽ không hoàn toàn hòa hợp với người có bản mệnh cao.

Lấy ví dụ về phương pháp tính như sau:

  • (Tổng tất cả các con số) : 9  = số dư -> (số dư) sẽ là số hợp với tuổi của bạn. Nếu dư hết thì 9 sẽ là số hợp với bạn. Ví dụ bạn sinh 12/9/1986.

(1+2+9+1+9+8+6) : 9 = 4 không dư . Vậy số hợp với bạn sẽ là số 9.

Sử dụng phương pháp cung phi

Sử dụng phương pháp cung phi
Sử dụng phương pháp cung phi

Ngoài 2 cách chọn số hợp tuổi trên, còn một phương pháp chọn số hợp tuổi theo mệnh quái hay còn được gọi là cung phi. Phương pháp chọn theo cung phi là phương pháp chọn số rất phức tạp. Chính vì vậy, phương pháp này được những người có kiến thức rất vững mới có thể tự xác định được con số hợp tuổi.

Khi xem xét mệnh quái, bạn sẽ phụ thuộc vào năm sinh để suy ra mệnh là chủ yếu. Tiếp theo, từ mệnh bạn sẽ suy ra được cung của mình. Và cuối cùng từ cung bạn sẽ suy ra được ngũ hành của cung mình. Ở đây, đối với nam tuổi Bính Dần 1986:

  • Cung mệnh: Khôn Thổ
  • Số hợp tuổi: 3,4

Nam cung Khôn thuộc hành Thổ. Do Mộc sinh Hỏa nên ta chọn con số thuộc hành Mộc là 3,4.

Tổng kết

Như vậy bài viết đã chia sẻ cho bạn 3 phương pháp xem số phong thủy hợp với tuổi Bính Dần nhất. Tuổi Bính Dần hợp với số nào nhất chắc không còn là khó khăn đối với bạn. Chọn được con số may mắn sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tự tin và thuận buồm xuôi gió hơn. Cuối cùng, cảm ơn bạn đã lắng nghe và theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *