Hướng dẫn bạn cách chuyển số điện thoại từ Sim vào iPhone

07/11/2022

Việc thực hiện chuyển số điện thoại từ Sim vào iPhone sẽ là một cách giúp cho bạn lấy được những địa chỉ liên hệ quan trọng nhanh chóng, dễ dàng. Nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện chính xác là gì, nếu đã vậy bạn hãy cùng ejal.com khám phá tất cả những điều đó trong bài viết sau đây nhé!

Sao chép danh bạ để chuyển số điện thoại từ Sim vào iPhone

Với cách làm này bạn hãy lưu ý rằng khác với những thiết bị iPhone cũ sử dụng phiên bản iOS từ 10.0 trở xuống, vào thời điểm hiện nay cách chuyển số điện thoại từ Sim vào iPhone đã thay đổi cách thức sao chép danh bạ, vì thế nên các bạn cần phải thực hiện những bước làm cụ thể của cách copy số điện thoại từ Sim vào máy iPhone như sau:

Bước 1: Bước đầu tiên ở trên giao diện của điện thoại iPhone bạn hãy chọn Cài đặt (Settings) sau đó ấn chọn vào mục Danh bạ. Tiếp theo để có thể tiến hành chuyển số điện thoại từ Sim sang iPhone các bạn cần phải ấn chọn vào mục Nhập danh bạ từ Sim (tiếng anh là Input Contacts Form SIM).

Bước 2: Lúc này, nếu như là thời điểm trước kia chúng ta sẽ có thể lựa chọn bộ nhớ thiết bị để thực hiện nhập danh bạ từ Sim sang iPhone, tuy nhiên vào thời điểm hiện nay người dùng chỉ có thể lựa chọn quá trình sao lưu lên iCloud hoặc sao lưu lên Gmail mà thôi.

Bước 3: Khi quá trình sao lưu hoàn thành, chúng ta hãy quay trở lại màn hình chính của thiết bị và truy cập vào mục ứng dụng Danh bạ (Contacts). Để tiếp tục được quá trình nhập danh bạ từ Sim sau khi đã sao chép lên địa chỉ của Gmail, các bạn ấn chọn vào mục Nhóm (Group) ở góc phía trên tay trái màn hình thiết bị.

Bước 4: Lúc này ở trên màn hình sẽ xuất hiện thêm những loại tùy chọn hiển thị danh bạ mà người sử dụng mong muốn, bạn hãy ấn chọn vào mục Tất cả Gmail (All in Gmail) để có thể nhập danh bạ từ Sim trên iPhone mà chúng ta đã vừa thực hiện quá trình lưu trữ ở bước trên.

Sau đó các bạn sẽ chỉ việc ấn chọn Xong ngay lập tức thì tại giao diện của điện thoại iPhone sẽ xuất hiện thêm danh sách địa chỉ danh bạ mà bạn cần phải lưu trữ.

Lưu ý rằng lúc này iPhone của bạn sẽ cần phải đã thực hiện kết nối mạng Internet thông qua sóng Wifi hoặc sử dụng dữ liệu di động. Đợi cho quá trình này hoàn tất các bạn đã có thể sử dụng được danh sách các danh bạ này và sẽ không cần mạng để kết nối như trước đó.

>>> Xem thêm:  Cách lưu số điện thoại vào sim

Cách chuyển số điện thoại từ Sim vào iPhone sao cho nhanh chóng

Cách chuyển số điện thoại từ Sim vào iPhone sao cho nhanh chóng

Chuyển số điện thoại từ Sim vào iPhone theo cách trực tiếp

Trên giao diện chính của điện thoại iPhone, bạn hãy nhấn chọn vào mục biểu tượng Cài đặt. Tiếp đến, bạn tìm kiếm và nhấn vào mục "Mail, Danh bạ, Lịch".

Kế tiếp bạn hãy nhấn vào tùy chọn "Nhập danh bạ trên SIM" và chờ đợi thêm một lúc là đã hoàn tất việc sao chép danh bạ rồi đấy.

Khi quá trình sao chép danh bạ từ điện thoại iPhone được thực hiện xong. Bạn hãy mở danh bạ và sẽ thấy được toàn bộ số liên lạc đã được chuyển từ Sim sang điện thoại iPhone. Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể thêm được số liên lạc hoặc chỉnh sửa ngay ở trên bộ nhớ của máy.

Chuyển trực tiếp số điện thoại từ Sim vào iPhone

Chuyển trực tiếp số điện thoại từ Sim vào iPhone

Chuyển số điện thoại từ Sim vào iPhone thông qua iTunes

Để có thể thực hiện bằng cách chuyển đổi này, bạn sẽ cần phải kết nối điện thoại cùng với máy tính đã được cài đặt sẵn iTunes. Sau đó bạn tiến hành sao chép danh bạ từ sim của máy vào trong máy tính. Khi đã sao chép được danh bạ từ sim sang máy tính. Bạn sẽ chỉ cần đồng bộ lại danh bạ từ máy tính sang điện thoại iPhone là đã hoàn tất quá trình rồi đấy.

Bạn cần phải kết nối điện thoại cùng với máy tính đã được cài đặt sẵn iTunes

Bạn cần phải kết nối điện thoại cùng với máy tính đã được cài đặt sẵn iTunes

Chuyển số điện thoại từ Sim sang điện thoại iPhone cùng với iCloud

Bạn cũng có thể tiến hành lưu trữ danh bạ hay lưu trữ các dữ liệu khác thông qua iCloud rồi sau đó lại đồng bộ từ ứng dụng iCloud về thiết bị iPhone mới của mình. Các bước thực hiện đơn giản, nhanh chóng cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng "Cài đặt" rồi tiếp theo chọn vào mục "Mail, Danh bạ, Lịch" và tới mục "Nhập Danh bạ trên Sim" và cuối cùng là chọn vào mục "iCloud".

Khi giao diện mới xuất hiện trên màn hình bạn nhấn chọn vào ô "Hợp nhất" để có thể hoàn tất được việc sao chép danh bạ. Lúc này, bạn sẽ chỉ cần ngồi đợi trong chốc lát để cho hệ thống đồng bộ tiến hành việc danh bạ vào máy điện thoại iPhone của bạn là xong rồi đấy.

Đồng bộ từ ứng dụng iCloud về thiết bị iPhone cũng là một cách làm

Đồng bộ từ ứng dụng iCloud về thiết bị iPhone cũng là một cách làm

Như vậy, ejal.com và bạn đã cùng nhau tìm hiểu thông tin về các bước giúp chuyển số điện thoại từ Sim vào iPhone sao cho nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng rằng thông qua bài viết, bạn có thể tìm được cho mình cách tốt nhất để sao chép, để chuyển số điện thoại từ Sim vào iPhone thành công. Trong trường hợp bạn đang có bất kỳ một thắc mắc nào liên quan thì có thể liên hệ ngay với ejal.com  để có thể được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn và giúp đỡ một cách kịp thời nhé!

DMCA.com Protection Status